बांगलादेशच्या एकदिवसीय क्रिकेट खेळाडूंची नामसूची

विकिपीडिया, मुक्‍त ज्ञानकोशातून
Jump to navigation Jump to search

This is a list of Bangladeshi One-day International cricketers. A One-day International, or an ODI, is an international cricket match between two representative teams, each having ODI status, as determined by the International Cricket Council (ICC). An ODI differs from Test matches in that the number of overs per team is limited, and that each team has only one innings. The list is arranged in the order in which each player won his पहिला एकदिवसीय सामना cap. Where more than one player won his पहिला एकदिवसीय सामना cap in the same match, those players are listed alphabetically by first name.

सांख्यिकी फेब्रुवारी २८, इ.स. २००७ रोजीची आहे.

बांगलादेशचे एकदिवसीय क्रिकेट खेळाडू फलंदाजी गोलंदाजी क्षेत्ररक्षण
क्रमांक नाव कारकीर्द सामने डाव नाबाद धावा उच्चांक सरासरी टाकलेले चेंडू निर्धाव षटके दिलेल्या धावा बळी सर्वोत्तम सरासरी झेल यष्टीचीत
गाझी अशरफ १९८६-१९९० - ५९ १८ ८.४२ ५१ - ३३ १-७ १६.५० -
घोलम फरुक १९८६-१९९० ४४ २३* २२.०० १८६ ११६ १-२२ ५८.०० - -
घोलम नौशेर १९८६-१९९० ८.०० ४०८ ३१४ १-२७ ६२.८० - -
हफीझुर रहमान १९८६ - ८.०० - - - - - - -
जहांगीर शाह १९८६-१९९० १६ ८* ८.०० २३४ १७२ २-२३ ८६.०० -
मिन्हाजुल आबेदिन १९८६-१९९९ २७ २६ ४५३ ६८* १८.८७ ५४६ ५११ १३ २-३९ ३९.३० -
नुरुल आबेदिन १९८६-१९९० - १५ १३ ३.७५ - - - - - - - -
रफिकुल आलम १९८६ - २४ १४ १२.०० - - - - - - - -
रकिबुल हसन १९८६ - १७ १२ ८.५० - - - - -
१० समिउर रहमान १९८६ - २.०० ६० ३० - - - -
११ शहीदुर रहमान १९८६ - ६२ ३७ ३१.०० - - - - - - - -
१२ अमिनुल इस्लाम १९८८-२००२ ३९ ३९ ७९४ ७० २३.३५ ४१२ - ४११ ३-५७ ५८.७१ १३ -
१३ अथर अली खान १९८८ १९ १९ ५३२ ८२ २९.५५ ४२० ३६५ २-३३ ६०.८३ -
१४ अझहर होसेन १९८८-१९९० - ९६ ५४ १३.७१ २६३ २०९ १-२० ५२.२५ -
१५ हरुनुर रशीद १९८८ - - - - - - - - - - - -
१६ नसिर अहमद १९८८-१९९० २५ ११ १२.५० - - - - - -
१७ झहिद रझाक १९८८-१९९० - १४ ४.६६ - - - - - - - -
१८ अक्रम खान १९८८-२००३ ४४ ४४ ९७६ ६५ २३.२३ ११७ - १३८ - - - -
१९ फारुक अहमद १९८८-१९९९ - १०५ ५७ १५.०० - - - - - - -
२० वहीदुल गनी १९८८ - - - - - ३६ - ३२ - - - - -
२१ एनामुल हक १९९०-२००२ २९ २६ २३६ ३२ ११.२३ १२३८ १०८३ १९ २-४० ५७.०० -
२२ जहांगीर आलम तालुकदार १९९० ७* - ४२ - ३६ - - - - -
२३ सैफुल इस्लाम १९९०-१९९७ ३७ २२* १८.५० ३०३ २५६ ४-३६ ४२.६६ - -
२४ अनिसुर रहमान १९९५-१९९८ - १.०० ४८ - ६८ - - - - -
२५ जावेद ओमर १९९५-२००६ ५३ ५३ ११६६ ८५* २३.७९ - - - - - - १० -
२६ खालेद मशुद १९९५-२००६ १२६ ११० २७ १८१८ ७१* २१.९० - - - - - - ९१ ३५
२७ मोहम्मद रफिक १९९५-२००७ ११२ ९६ १४ ११२४ ७७ १३.७० ५७४२ ५६ ४२०४ १०८ ५-४७ ३८.९२ २३ -
२८ सज्जाद अहमद १९९५ - १५ ११ ७.५० - - - - - - - -
२९ हबिबुल बशर १९९५-२००७ १०० ९५ २०२० ७८ २२.४४ १७५ - १४२ १-३१ १४२.०० १६ -
३० हसिबुल होसेन १९९५-२००४ ३२ २६ १७२ २१* ८.६० १३७५ १३ १३३८ २९ ४-५६ ४६.१३ -
३१ नइमुर रहमान १९९५-२००२ २९ २७ ४८८ ४७ १९.५२ १०९४ ९०४ १० २-५१ ९०.४० -
३२ सलाहुद्दिन अहमद १९९७ २४ १२ १२.०० २४६ - २४९ २-४८ ६२.२५ - -
३३ मफिझुर रहमान १९९७ ५३ १६ १७.६६ ६६ - ७३ - - - -
३४ झाकिर हसन १९९७-१९९८ - - - - ३६ - ३५ - - - - -
३५ जहांगीर आलम १९९७-१९९९ - १.३३ - - - - - - -
३६ शहरयार होसेन १९९७-२००४ २० १९ - ३६२ ९५ १९.०५ - - - - - - -
३७ शफिउद्दिन अहमद १९९७-२००० ११ १० २२ ११ ५.५० ४९५ ४२६ ११ ३-४२ ३८.७२ - -
३८ खालेद महमुद १९९८-२००६ ७७ ७२ ९९१ ५० १४.३६ ३३८५ ३० २८६५ ६७ ४-१९ ४२.७६ १७ -
३९ सनवर होसेन १९९८-२००३ २७ २७ २९० ५२ ११.६० ३८३ ३२७ १० ३-४९ ३२.७० ११ -
४० Shariful Haque १९९८ - १० १० १०.०० १८ - २१ - - - - -
४१ Mehrab Hossain १९९८-२००३ १८ १८ - ४४९ १०१ २४.९४ ३० - ४२ - - - -
४२ Morshed Ali Khan १९९८ २* - १३८ ८५ १-२६ ४२.५० -
४३ Al Sahariar १९९९-२००३ २९ २९ ३७४ ६२* १३.३५ - - - - - - -
४४ Manjural Islam १९९९-२००३ ३४ २२ १३ ५३ १३ ५.८८ १५९१ २४ १२८४ २४ ३-३७ ५३.५० -
४५ Aminul Islam Jnr १९९९ १* - ३० ३३ १-३३ ३३.०० - -
४६ Mahbubur Rahman १९९९ - ३.०० - - - - - - - -
४७ Niamur Rashid १९९९ ४* ५.०० ७८ ६६ १-४६ ६६.०० -
४८ Ahmed Kamal १९९९ - ११ ११ ११.०० ३० - ३९ १-३९ ३९.०० - -
४९ Mushfiqur Rahman २०००-२००४ २८ २५ ३६० ४९ १६.३६ १३३२ १८ ९८३ १९ २-२१ ५१.७३ -
५० Mohammad Sharif २००१-२००७ ५३ १३* १३.२५ ४९९ ४२४ १० ३-४० ४२.४० -
५१ Mohammad Ashraful २००१-२००७ ८८ ८२ १६०८ १०० २१.१५ ३४० ३४४ १० ३-२६ ३४.४० १६ -
५२ Fahim Muntasir २००१-२००२ ३.०० १६९ - १११ - - - -
५३ Mashrafe Mortaza २००१-२००७ ५६ ४३ ५५६ ५१* १६.३५ २९१५ ४५ २२१४ ७९ ६-२६ २८.०२ २० -
५४ Tushar Imran २००१-२००५ ३७ ३६ - ५४७ ६५ १५.१९ १०८ - ८६ १-२४ ८६.०० -
५५ Tareq Aziz २००२-२००४ १० २६ ११* २६.०० ४६५ ४२४ १३ ३-१९ ३२.६१ -
५६ Alok Kapali २००२-२००६ ५५ ५२ ९६४ ८९* १९.६७ ११२४ ९३९ १५ २-२९ ६२.६० २१ -
५७ Tapash Baisya २००२-२००७ ५५ ४१ १३ ३३६ ३५* १२.०० २५९१ १८ २४१७ ५९ ४-१६ ४०.९६ -
५८ Hannan Sarkar २००२-२००४ २० २० - ३८३ ६१ १९.१५ - १३ - - - -
५९ Mazharul Haque २००२ - ३.०० - - - - - -
६० Talha Jubair २००२-२००३ ४* २.५० २०४ २५५ ४-६५ ४२.५० -
६१ Anwar Hossain Monir २००२ - - - ४८ - ४५ - - - - -
६२ Rafiqul Islam २००२ - - - - - - - - - - - -
६३ Ehsanul Haque २००२-२००३ - ५७ २० ९.५० १४१ - ११३ २-३४ ३७.६६ - -
६४ Anwar Hossain २००२ - ४२ ४२ ४२.०० - - - - - - - -
६५ Mohammad Salim २००३ - ९.०० - - - - - - -
६६ Rajin Saleh २००३-२००६ ४३ ४३ १००५ १०८* २३.९२ ५३९ ४५९ १५ ४-१६ ३०.६० -
६७ Jamaluddin Ahmed २००३ १८ १८* - २४ २८ - - - -
६८ Manjural Islam Rana २००३-२००६ २५ २१ ३३१ ६३ २०.६८ ९९६ ६८९ २३ ४-३४ २९.९५ -
६९ Nafees Iqbal २००३-२००५ १६ १६ - ३०९ ५८ १९.३१ - - - - - - -
७० Moniruzzaman २००३ - ०.५० - - - - - - - -
७१ Faisal Hossain २००४ - ३५ १७ ८.७५ - - - - - - -
७२ Abdur Razzak २००४-२००७ ३८ २२ १३ १४२ २१ १५.७७ २०३७ २८ १२५८ ६० ५-३३ २०.९६ -
७३ Aftab Ahmed २००४-२००७ ५५ ५५ १४१४ ९२ २८.८५ ६४८ - ५५० ११ ५-३१ ५०.०० १३ -
७४ Nazmul Hossain २००४-२००६ १७ ११ ३० ६* ७.५० ७६५ ७३१ १८ ४-४० ४०.६१ -
७५ Enamul Haque Jr २००५ ४* ४.०० १८० १२९ २-३७ ३२.२५ -
७६ Shahriar Nafees २००५-२००७ ४१ ४१ १४९५ १२३* ४०.४० - - - - - - -
७७ Syed Rasel २००५-२००७ १९ ३० १५ ५.०० ९९३ २१ ६८५ २७ ४-२२ २५.३७ -
७८ Shahadat Hossain २००६-२००७ २० १५ ५* ५.०० ८८० १२ ७२१ २४ ३-३४ ३०.०४ -
७९ Farhad Reza २००६ १२ १० २३१ ५० २८.८७ ३७२ ३२० १-१९ १६०.०० -
८० Mushfiqur Rahim २००५-२००७ ११ १५१ ५७ ३०.२० - - - - - -
८१ Shakib Al Hasan २००६-२००७ २० १९ ६६३ १३४* ५५.२५ ९९९ १२ ५८४ २२ ३-१८ २६.५४ -
८२ Mehrab Hossain jnr २००६-२००७ १० २०० ५४ २२.२२ १३९ - १०८ २-३० ३६.०० -
८३ Tamim Iqbal २००७ ५७ ३० १४.२५ - - - - - - - -

Notes:

साचा:International cricketers

हे सुद्धा पहा[संपादन]

बाह्य दुवे[संपादन]