दक्षिण आफ्रिकेच्या एकदिवसीय क्रिकेट खेळाडूंची नामसूची

विकिपीडिया, मुक्‍त ज्ञानकोशातून
Jump to navigation Jump to search
Translation arrow-indic.svg
ह्या लेखाचा/विभागाचा इंग्रजी किंवा अमराठी भाषेतून मराठी भाषेत भाषांतर करावयाचे बाकी आहे. अनुवाद करण्यास आपलाही सहयोग हवा आहे. ऑनलाईन शब्दकोश आणि इतर सहाय्या करिता भाषांतर प्रकल्पास भेट द्या.


दक्षिण आफ्रिकेचेएकदिवसीय क्रिकेट खेळाडू फलंदाजी गोलंदाजी क्षेत्ररक्षण
पहिला सामना नाव कारकीर्द सामने डाव नाबाद धावा सर्वोच्च धावा सरासरी धावा टाकलेले चेंडू निर्धाव धावा बळी सर्वोत्तम सरासरी दरबळी धावा झेल यष्टिचीत
1 जिमी कूक 1991–1993 4 4 - 67 35 16.75 - - - - - - 1 -
2 ॲलन डोनाल्ड 1991–2003 164 40 18 95 13 4.31 8561 101 5926 272 6-23 21.78 28 -
3 अँड्रू हडसन 1991–1997 89 88 1 2559 161 29.41 6 - 3 - - - 18 -
4 पीटर कर्स्टन 1991–1994 40 40 6 1293 97 38.02 183 1 152 6 3-31 25.33 11 -
5 एड्रियन कुइपर 1991–1996 25 23 7 539 63* 33.68 588 - 518 18 3-33 28.77 3 -
6 ब्रायन मॅकमिलन 1991–1998 78 52 16 841 127 23.36 3623 33 2589 70 4-32 36.98 42 -
7 क्लाइव्ह राइस 1991–1991 3 2 - 26 14 13.00 138 - 114 2 1-46 57.00 - -
8 डेव्ह रिचर्डसन 1991–1998 122 77 33 868 53 19.72 - - - - - - 148 17
9 टिम शॉ 1991–1994 9 6 4 26 17* 13.00 504 3 298 9 2-19 33.11 2 -
10 रिचर्ड स्नेल 1991–1996 42 28 8 322 63 16.10 2095 25 1574 44 5-40 35.77 7 -
11 केपलर वेसल्स 1991–1994 55 54 4 1627 90 32.54 12 - 11 - - - 30 -
12 क्लाइव्ह एकस्टीन 1991–1994 6 2 2 6 6* - 222 3 181 2 1-26 90.50 3 -
13 क्रेग मॅथ्यूस 1991–1997 56 22 9 141 26 10.84 3003 53 1975 79 4-10 25.00 10 -
14 मँडी याचाड 1991–1991 1 1 - 31 31 31.00 - - - - - - 1 -
15 हान्सी क्रोन्ये 1992–2000 188 175 31 5565 112 38.64 5357 33 3966 114 5-32 34.78 73 -
16 मेरिक प्रिंगल 1992–1994 17 8 3 48 13* 9.60 870 12 604 22 4-11 27.45 2 -
17 जाँटी ऱ्होड्स 1992–2003 245 220 51 5935 121 35.11 14 - 4 - - - 105 -
18 टेर्टियस बॉश 1992 2 - - - - - 51 - 66 - - - - -
19 ओमर हेन्री 1992 3 3 1 20 11 10.00 149 - 125 2 1-31 62.50 1 -
20 मार्क रशमीर 1992 4 4 - 78 35 19.50 - - - - - - 1 -
21 कॉरी व्हान झिल 1992 2 2 1 3 3* 3.00 108 2 93 - - - - -
22 डेव्हिड कॅलाहान 1992–2000 29 25 6 493 169* 25.94 444 2 365 10 3-32 36.50 6 -
23 फानी डि व्हिलियर्स 1992–1997 83 36 15 170 20* 8.09 4422 86 2636 95 4-27 27.74 15 -
24 ब्रेट शुल्त्झ 1992 1 - - - - - 54 1 35 1 1-35 35.00 - -
25 डॅरिल कलिनन 1993–2000 138 133 16 3860 124 32.99 174 - 124 5 2-30 24.80 62 -
26 एरॉल स्ट्युआर्ट 1993–2002 6 6 2 61 23* 15.25 - - - - - - 5 -
27 पॅट सिमकॉक्स 1993–1999 80 54 13 694 61 16.92 3991 25 2762 72 4-28 38.36 23 -
28 गॅरी कर्स्टन 1993–2003 185 185 19 6798 188* 40.95 30 1 23 - - - 61 1
29 डेव्हिड रंडल 1994 2 2 - 6 6 3.00 96 - 95 5 4-42 19.00 3 -
30 एरिक सिमन्स 1994–1995 23 18 4 217 24 15.50 1212 21 810 33 4-42 24.54 6 -
31 डेरेक क्रूक्स 1994–2000 32 23 3 296 54 14.80 1221 5 1011 25 3-30 40.44 20 -
32 मायकेल रिंडेल 1994–1999 22 22 1 575 106 27.38 270 - 242 6 2-15 40.33 8 -
33 स्टीवन जॅक 1994–1995 2 2 - 7 6 3.50 108 - 86 3 2-41 28.66 3 -
34 निकी बोया 1995–2005 113 69 18 1410 129 27.64 4457 21 3351 95 5-21 35.27 33 -
35 गेरहार्डस लायबेनबर्ग 1995–1998 4 4 - 94 39 23.50 - - - - - - - -
36 रुडी स्टाइन 1995 1 1 - 4 4 4.00 - - - - - - - -
37 पॉल ॲडम्स 1996–2003 24 9 5 66 33* 16.50 1109 7 815 29 3-26 28.10 7 -
38 जाक कालिस 1996- 242 229 42 8491 139 45.40 8591 68 6867 221 5-30 31.07 95 -
39 शॉन पोलॉक2 1996- 268 176 62 2866 75 25.14 14008 273 8635 367 6-35 23.52 100 -
40 लान्स क्लुसनर 1996–2004 171 137 50 3576 103* 41.10 7336 46 5751 192 6-49 29.95 35 -
41 स्टीव पालफ्रामान 1996 7 4 - 55 28 13.75 - - - - - - 9 -
42 हर्शल गिब्स 1996- 198 193 14 6356 175 35.50 - - - - - - 81 -
43 रुडी ब्रायसन 1997 7 4 3 32 17* 32.00 378 1 323 7 2-34 46.14 1 -
44 ॲडम बाचर 1997–2005 13 13 - 270 56 20.76 108 - 64 3 2-36 21.33 4 -
45 लुई कोएन 1997–2000 5 5 - 82 28 16.40 - - - - - - 3 -
46 मार्क बाउचर 1998- 231 167 40 3549 147* 27.94 - - - - - - 328 17
47 म्खाया न्तिनी 1998- 143 34 18 158 42* 9.87 7181 108 5242 230 6-22 22.79 27 -
48 स्टीव एलवर्थी 1998–2002 39 16 8 100 23 12.50 1702 29 1235 44 3-17 28.06 9 -
49 रॉजर टेलेमाकस 1998–2006 37 15 3 73 29 6.08 1918 23 1565 56 4-43 27.94 4 -
50 नांटी हेवार्ड 1998–2002 21 5 1 12 4 3.00 993 5 858 21 4-31 40.85 4 -
51 डेल बेंकेनस्टाइन 1998–2002 23 20 3 305 69 17.94 65 1 44 4 3-5 11.00 3 -
52 ॲलन डॉसन 1998–2004 19 7 4 69 23* 23.00 901 11 715 21 4-49 34.04 2 -
53 हेन्री विल्यम्स 1999–2000 7 2 1 8 7 8.00 329 2 228 9 3-38 25.33 2 -
54 अँड्रू हॉल 1999- 76 49 12 843 81 22.78 2729 24 2059 79 4-23 26.06 27 -
55 व्हिक्टर म्पित्सांग 1999 2 1 1 1 1* - 60 1 63 2 2-49 31.50 - -
56 बेटा दिपेनार 1999–2006 101 89 14 3300 125* 44.00 - - - - - - 33 -
57 पीटर स्ट्रायडम 2000 10 8 3 48 34 9.60 252 - 206 2 1-18 103.00 3 -
58 डेव्हिड टेरब्रुगा 2000 4 2 1 5 5 5.00 126 2 105 4 4-20 26.25 - -
59 नील मॅककेन्झी 2000–2003 59 51 10 1580 131* 38.53 46 - 27 - - - 19 -
60 शार्ल विलोबी 2000–2003 3 2 - - - - 168 2 148 2 2-39 74.00 - -
61 निक पोथास 2000 3 1 - 24 24 24.00 - - - - - - 4 1
62 शफीक अब्राहम्स 2000 1 1 1 16 16* - 60 - 40 - - - 1 -
63 जस्टिन केम्प 2001- 66 50 15 1167 100* 33.34 1081 10 841 27 3-20 31.14 25 -
64 जस्टिन ओंटोंग 2001–2005 20 11 1 98 32 9.80 538 3 396 9 3-30 44.00 10 -
65 आंद्रे नेल 2001- 56 14 8 51 22 8.50 2724 43 2130 73 4-13 29.17 15 -
66 क्लॉड हेंडरसन 2001 4 - - - - - 217 2 132 7 4-17 18.85 - -
67 शार्ल लँगेवेल्ड्ट 2001- 38 6 2 7 3 1.75 1747 17 1422 47 5-62 30.25 5 -
68 ग्रेम स्मिथ 2002- 103 101 6 3683 134* 38.76 876 - 799 14 3-30 57.07 49 -
69 जॉन केंट 2002 2 - - - - - 48 - 57 - - - 1 -
70 रॉबिन पीटरसन 2002- 33 13 2 135 36 12.27 1180 4 931 16 2-26 58.18 7 -
71 मार्टिन व्हान यार्सव्हेल्ड 2002–2004 11 7 1 124 45 20.66 31 1 18 2 1-0 9.00 4 -
72 ॲशवेल प्रिन्स 2002- 40 32 10 833 89* 37.86 12 - 3 - - - 24 -
73 माँडे झाँडेकी 2002- 9 2 2 4 3* - 402 6 350 8 2-46 43.75 3 -
74 जाक रुडॉल्फ 2003–2006 43 37 6 1157 81 37.32 24 - 26 - - - 11 -
75 मॉर्ने व्हान विक 2003 1 1 - 17 17 17.00 - - - - - - - -
76 आल्बी मोर्केल 2004- 8 6 1 63 23* 12.60 264 1 212 7 2-23 30.28 1 -
77 ज्याँ-पॉल डुमिनी 2004- 8 8 2 144 60 24.00 120 1 97 1 1-28 97.00 4 -
78 अब्राहम डि व्हिलियर्स 2005- 29 28 3 855 92* 34.20 - - - - - - 11 -
79 अँड्रू पटिक 2005 1 1 - 0 0 0.00 - - - - - - 1 -
80 योहान बोथा 2005- 11 6 3 98 46 32.66 438 1 361 7 2-49 51.57 6 -
81 गार्नेट क्रुगर 2006 3 2 1 - - - 138 1 139 2 1-43 69.50 1 -
82 डेल स्टाइन 2006- 2 - - - - - 48 - 90 1 1-58 90.00 - -
83 योहान्स व्हान डेर वाथ 2006–2007 8 7 2 85 37* 17.00 424 2 442 10 2-21 44.20 2 -
84 लूट्स बोस्मान 2006–2007 8 8 0 202 88 25.25 - - - - - - 3 -
85 अल्विरो पीटरसन 2006- 2 2 0 100 80 50.00 - - - - - - - -
86 व्हरनॉन फिलांडर 2007- 0 - - - - - - - - - - - - -
87 थांडी त्शबलाला 2007 0 - - - - - - - - - - - - -
88 गुलाम बोडी 2007 0 - - - - - - - - - - - - -
89 मॉर्ने मोर्केल 2007- 0 - - - - - - - - - - - - -
90 हाशिम अमला 2008 0 - - - - - - - - - - - - -
91 पॉल हॅरिस 2008 0 - - - - - - - - - - - - -
92 योहान लूव 2008 0 - - - - - - - - - - - - -
93 वॉन व्हान यार्सव्हेल्ड 2009 0 - - - - - - - - - - - - -
94 वेन पार्नेल 2009 0 - - - - - - - - - - - - -
95 लोन्वाबो त्सोत्सोबे 2009 0 - - - - - - - - - - - - -
96 रोलॉफ व्हान डेर मर्व 2009 0 - - - - - - - - - - - - -
97 रायन मॅकलारेन 2009 0 - - - - - - - - - - - - -
98 डेव्हिड मिलर 2010 0 - - - - - - - - - - - - -
99 कॉलिन इंग्राम 2010 0 - - - - - - - - - - - - -
100 रस्टी थेरॉन 2010 0 - - - - - - - - - - - - -
101 फाफ दु प्लेसिस 2011 0 - - - - - - - - - - - - -
102 इमरान ताहिर 2011 0 - - - - - - - - - - - - -

नोंदी:

संदर्भ[संपादन]