भारतीय लोकसभा मतदारसंघ सूची

विकिपीडिया, मुक्‍त ज्ञानकोशातून
भारतीय लोकसभा मतदारसंघ

राज्यानुसार मतदारसंघ[संपादन]

आंध्र प्रदेश[संपादन]

श्रीकाकुलम पार्वतीपुरम बोब्बिली विशाखापट्टणम भद्रचलम अनंतपूर कुर्नूल
अनकापल्ली काकिंदा राज:मुंद्री अमलापुरम नंद्याल नागरकुर्नूल नरसपूर
एलुरु मछिलिपटनम विजयवाडा तेनाली महबूबनगर हैदराबाद गुंटुर
बापटला नरसरावपेट ओंगोले नेल्लोर सिकंदराबाद सिद्दिपेट तिरुपती
चित्तूर राजमपेट कडप्पा हिंदुपूर मेदक निझामाबाद अदिलाबाद
पेद्दापल्ली करीमनगर हनामकोंडा वारंगल खम्मम नलगोंडा मिरयालगुडा

अरुणाचल प्रदेश[संपादन]

पश्चिम अरुणाचल पूर्व अरुणाचल

आसाम[संपादन]

करीमगंज सिलचर स्वायत्त जिल्हा धुब्री कोक्राझार बारपेटा गोवाहाटी
मंगलदोई तेझपूर नौगाँग कलियाबोर जोरहाट दिब्रुगड लखिमपूर

बिहार[संपादन]

बगाहा बेट्टिया मोतीहारी गोपालगंज सिवन महाराजगंज छप्रा
हाजीपूर वैशाली मुझफ्फरपूर सीतामढी शिवहर मधुबनी झांझरपूर
दरभंगा रोसेरा समस्तीपूर बढ बलिया सहर्सा माधेपुरा
अरारिया किशनगंज पूर्णिया कटिहार बांका भागलपूर खगरिया
मोंघिर बेगुसराई नालंदा पटणा अराह बक्सर सासाराम
बिक्रमगंज औरंगाबाद जहानाबाद नवदा गया

छत्तीसगढ[संपादन]

सुरगुजा रायगढ जंजगिर बिलासपूर सरनगढ रायपूर महासमुंद
कांकेर बस्तर दुर्ग राजनांदगांव

गोवा[संपादन]

उत्तर गोवा दक्षिण गोवा

गुजरात[संपादन]

कच्छ सुरेंद्रनगर जामनगर राजकोट पोरबंदर जुनागढ़ अमरेली
भावनगर धंधुका अहमदाबाद गांधीनगर महेसाणा पाटण बनासकांठा
साबरकांठा कपद्वंज दहोद गोधरा खेडा आणंद छोटाउदेपूर
वडोदरा भरूच सुरत मांडवी वलसाड

हरियाणा[संपादन]

अंबाला कुरुक्षेत्र कर्नाल सोनेपत रोहतक फरीदाबाद महेंद्रगढ
भिवनी हिस्सार सिरसा

हिमाचल प्रदेश[संपादन]

शिमला मंडी कांगरा हमीरपूर

जम्मू आणि काश्मीर[संपादन]

बारामुल्ला श्रीनगर अनंतनाग लदाख उधमपूर जम्मू

झारखंड[संपादन]

राजमहल डुम्का गोड्डा चत्रा कोडर्मा गिरिडीह धनबाद
रांची जमशेदपूर सिंगभूम खुंटी लोहारडागा पलामौ हजारीबाग

कर्नाटक[संपादन]

चिक्कोडी बेळगाव बागलकोट विजापूर गुलबर्गा रायचूर बिदर
कोप्पल वेल्लारी हवेरी धारवाड उत्तर कन्नड दावणगेरे शिमोगा
उडुपी हस्सन दक्षिण कन्नड चित्रदुर्ग तुम्कुर मंड्या म्हैसूर
चामराजनगर बंगळूर ग्रामीण बंगळूर उत्तर बंगळूर मध्य बंगळूर दक्षिण चिकबल्लपूर कोलार

केरळ[संपादन]

कासारगोड कण्णुर वडकरा कोझिकोडे मंजेरी पोन्नानी पालघाट
ओट्टापलम थ्रिसुर मुकुंदपुरम एर्नाकुलम मुवट्टुपुळा कोट्टायम इडुक्की
अलप्पुळा मावेलीकरा अदूर क्विलोन चिरायिंकिल त्रिवेन्द्रम

मध्य प्रदेश[संपादन]

मोरेना भिंड ग्वाल्हेर गुना सागर खजुराहो दामोह
सतना रेवा सिधी शाडोल बालाघाट मंडला जबलपूर
शिवनी छिंदवाडा बेतुल होशंगाबाद भोपाळ विदिशा राजगढ
शाजापूर खांडवा खरगोन धर इंदूर उज्जैन झाबुआ
मंदसौर

महाराष्ट्र[संपादन]

१. नंदुरबार (अ.ज.) २. धुळे ३. जळगाव ४. रावेर ५. बुलढाणा ६. अकोला ७. अमरावती (अ.जा.)
८. वर्धा ९. रामटेक (अ.जा.) १०. नागपूर ११. भंडारा-गोंदिया १२. गडचिरोली-चिमूर (अ.ज.) १३. चंद्रपूर १४. यवतमाळ-वाशिम
१५. हिंगोली १६. नांदेड १७. परभणी १८. जालना १९. औरंगाबाद २०. दिंडोरी (अ.ज.) २१. नाशिक
२२. पालघर (अ.ज.) २३. भिवंडी २४. कल्याण २५. ठाणे २६. उत्तर मुंबई २७. उत्तर पश्चिम मुंबई २८. उत्तर पूर्व मुंबई
२९. उत्तर मध्य मुंबई ३०. दक्षिण मध्य मुंबई ३१. दक्षिण मुंबई ३२. रायगड ३३. मावळ ३४. पुणे ३५. बारामती
३६. शिरुर ३७. अहमदनगर ३८. शिर्डी (अ.जा.) ३९. बीड ४०. उस्मानाबाद ४१. लातूर (अ.जा.) ४२. सोलापूर (अ.जा.)
४३. माढा ४४. सांगली ४५. सातारा ४६. रत्नागिरी-सिंधुदुर्ग ४७. कोल्हापूर ४८. हातकणंगले

मणिपूर[संपादन]

अंतः मणिपूर बाह्य मणिपूर

मेघालय[संपादन]

शिलाँग तुरा

मिझोरम[संपादन]

मिझोरम

नागालँड[संपादन]

नागालँड

ओडिशा[संपादन]

मयूरभंज बालासोर भद्रक जाजपूर केंद्रापरा कटक जगतसिंगपूर
पुरी भुवनेश्वर अस्का बेरहामपूर कोरापुट नौरंगपूर कालाहांडी
फुलबनी बोलांगिर संबलपूर देवगढ धेनकनाल सुंदरगढ केओंझार

पंजाब[संपादन]

गुरदासपूर अमृतसर तरण तारण जालंधर फिल्लौर होशियारपूर रोपर
पतियाळा लुधियाना संगरूर भटिंडा फरीदकोट फिरोजपूर

राजस्थान[संपादन]

गंगानगर बिकानेर चुरू झुनझुनू सिकर जयपूर दौसा
अलवार भरतपूर बायना सवाई माधोपूर अजमेर टोंक कोटा
झालावाड बांसवाडा सलुंबर उदयपूर चित्तोडगढ भिलवाडा पाली
जालोर बारमेर जोधपूर नागौर

सिक्किम[संपादन]

सिक्किम

तामीळनाडु[संपादन]

चेन्नई उत्तर चेन्नई मध्य चेन्नई दक्षिण श्रीपेरुम्बुदुर चेंगलपट्टू अरक्कोणम वेल्लोर
तिरुप्पट्टुर वंदवासी टिंडिवनम कड्डलोर चिदंबरम धरमपुरी कृष्णगिरी
रासिपुरम सेलम तिरुचेंगोडे निलगिरी गोबिचेट्टिपलायम कोइम्बतुर पोल्लाची
पलानी दिंडीगुल मदुरै पेरियाकुलम करुर तिरुचिरापल्ली पेराम्बलुर
मयिलादुतुराई नागपट्टीनम तंजावर पुदुकोट्टाई शिवगंगा रामनाथपुरम शिवकाशी
तिरुनलवेली तेनकाशी तिरुचेंदुर नागरकोइल

त्रिपुरा[संपादन]

पूर्व त्रिपुरा पश्चिम त्रिपुरा

उत्तर प्रदेश[संपादन]

बिजनोर अमरोहा मोरादाबाद रामपूर संभल बदाउं आओनला
बरेली पिलीभीत शाहजहानपूर खेरी शाहबाद सीतापूर मिसरीख
हरडोई लखनौ मोहनलालगंज उन्नाव रायबरेली प्रतापगढ अमेठी
सुलतानपूर अकबरपूर फैझाबाद बाराबंकी कैसरगंज बहरैच बलरामपूर
गोंदा बस्ती डोमारीगंज खलीलाबाद बांसगांव गोरखपूर महाराजगंज
पद्रौना देवरिया सालेमपूर बल्लिया घोसी आझमगढ लालगंज
मछलीशहर जौनपूर सैदपूर गाझीपूर चंदौली वाराणसी रॉबर्ट्सगंज
मिर्झापूर फूलपूर अलाबाबाद चैल फतेहपूर बांदा हमीरपूर
झांसी जलौन घटमपूर बिल्हौर कानपूर इटावा कन्नौज
फरुखाबाद मैनपुरी जलेसर इटाह फिरोझाबाद आग्रा मथुरा
हाथरस अलीगढ खुरजा बुलंदशहर हापूर मेरठ बागपत
मुझफ्फरनगर कैराना सहारनपूर

उत्तराखंड[संपादन]

तेहरी गढवाल गढवाल अलमोडा नैनिताल हरद्वार

पश्चिम बंगाल[संपादन]

अलिपुरद्वार आरामबाग आसनसोल बालुरघाट बांकुडा बरसात बैरकपुर
बशीरहाट बहरामपुर बीरभूम बोलपुर बर्दवान कोलकाता उत्तर पूर्व कोलकाता उत्तर पश्चिम
कोलकाता उत्तर दक्षिण काँटाई कूच बिहार दार्जीलिंग डायमंड हार्बर दम दम दुर्गापूर
हूगळी हावरा जादवपूर जलपाइगुडी जंगीपूर झारग्राम जॉयनगर
कटवा कृष्णनगर मालदा मथुरापूर मिदनापोर मुर्शिदाबाद नबाद्वीप
पंस्कुरा पुरुलिया रायगंज सेरामपोर तामलुक उलुबेरिया विष्णूपूर

अंदमान आणि निकोबार[संपादन]

अंदमान आणि निकोबार द्वीपसमूह

चंदिगढ[संपादन]

चंदिगढ

दादरा आणि नगर-हवेली[संपादन]

दादरा आणि नगर-हवेली

दमण आणि दीव[संपादन]

दमण आणि दीव

राष्ट्रीय राजधानी प्रदेश[संपादन]

नवी दिल्ली दक्षिण दिल्ली बाह्य दिल्ली पूर्व दिल्ली चांदनी चौक दिल्ली सदर करोल बाग

लक्षद्वीप[संपादन]

लक्षद्वीप

पुडुचेरी[संपादन]

पुडुचेरी